Ngày 21/04/2013 tại chùa Huống, xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra sự kiện “Pháp thoại về tình yêu cuộc sống và môi trường”. Tham gia sự kiện này gồm có câu lạc bộ Phật tử Thái Nguyên, câu lạc bộ thanh niên tình nguyện Khoa Học Xanh, câu lạc bộ thanh niên tình nguyện tỉnh Bắc Ninh, câu lạc bộ guitar-sáo trúc ĐH Sư Phạm cùng với các phật tử trong chùa.

Buổi sáng, các phật tử đã được tham gia một buổi giảng pháp của thầy Trụ trì Thích Chúc Tiếp và thầy Thích Nhuận Đạt. Trong buổi giảng pháp, các phật tử được lĩnh hội kiến thức về phật pháp, được học cách đối nhân xử thế. Sau đó còn được các thầy dạy cách tĩnh tâm, dạy ngồi thiền giúp cho tinh thần sảng khoái, quên đi những căng thẳng, những chuyện không vui trong cuộc sống.

 

Đầu giờ chiều, sau bữa cơm chay đạm bạc song tràn đầy tình cảm, sư thầy cùng với các phật tử ngồi lại quây quần với nhau trong buổi pháp đàm để cùng chia sẻ những vướng mắc, những khó khăn trong cuộc sống. Kế đó, mọi người cùng giao lưu văn nghệ, cùng hát các bài hát, đàn, sáo,.. Nhờ đó mọi mọi người được gần gũi với nhau hơn.

Sau buổi pháp đàm, các phật tử cùng tham gia một hoạt động có tên là “Tuổi trẻ vì Môi Sinh”. Mọi người cùng đi tới các cánh đồng ruộng, nhặt những chai lọ, những túi thuốc trừ sâu, túi nilon,… giúp cho nguồn nước bớt ô nhiễm, môi trường sinh thái được cải thiện.

Sự kiện này tuy ngắn nhưng lại rất bổ ích. Nhờ có sự kiện mà các phật tử chúng ta có được thêm vốn kinh nghiệm làm người, kinh nghiệm đối nhân xử thế. Nhờ đó mà chúng ta gần với nhau hơn, yêu thương nhau hơn.

Bút kí: Phạm Kiều Sáng

banner